Cộng đồng Cây tri thức CEO

Cộng đồng Cây tri thức CEO

Cộng đồng Cây tri thức CEO (www.caytrithucceo.com)

💝 Thư ngỏ: gửi từ Cây tri thức HR (www.caytrithucceo.com)
Chào mừng anh chị, những người làm nghề CEO, đến với với Cộng đồng Cây tri thức CEO.
🔥 Tầm nhìn: CEO (nghề giám đốc, quản trị) có vai trò quyết định tới việc đưa những ý tưởng, sứ mệnh của mình và của tổ chức đi vào thực tiễn đời sống, có tác động trực tiếp tới sự phát triển kinh tế và xã hội.
🔥 Sứ mệnh: Phát triển kinh tế – xã hội bằng cách phát triển hệ sinh thái Cây tri thức CEO, giúp cho CEO có điều kiện, môi trường tốt nhất để đưa ý tưởng, sứ mệnh của mình và của tổ chức đi vào đời sống thực tiễn.
🔥 Giá trị cốt lõi: Cộng đồng Cây tri thức CEO hoạt động xung quanh 03 từ khóa “Kết nối – Cố Vấn – Nâng tầm” nghề CEO.
🔥 Nhận diện thương hiệu lãnh đạo: chúng tôi mong muốn được biết tới bằng 03 từ khóa: Hữu ích – Xuất sắc – Táo bạo.
.
🌱 CÂY TRI THỨC (CEO) được chia làm 03 nhánh chính:
🎎 1- CLUB (câu lạc bộ) – nơi giao lưu cho mỗi cấp độ của nghề CEO.
- Hoạt động cộng đồng:
CEO Phụng sự Club: là group những CEO (hoặc tương lai sẽ là CEO) muốn tham gia hoạt động cộng đồng, muốn tìm hiểu và theo nghề CEO nghiêm túc hơn, đảm nhiệm nhiệm vụ kết nối/truyền thông cho cộng đồng CEO (tổ chức sự kiện/hội thảo, kết nối CEO Trainer/Mentor …).
CEO Trainer Club: là group những anh chị CEO có nhiều kinh nghiệm, uy tín … sẵn sàng chia sẻ, làm diễn giả cho cộng đồng CEO Việt Nam.
CEO Mentor Club: là group những CEO có ảnh hưởng tích cực tới nghề CEO tại Việt Nam … để giao lưu, sẵn sàng chia sẻ, định hướng cho nghề CEO Việt Nam và thế giới, và cố vấn cho CEO Trainer, kết nối với cộng đồng CEO trên thế giới.
CEO English Club: là group những CEO muốn phát triển tiếng Anh để có thể làm việc trong môi trường tiếng Anh hoặc kết nối cộng đồng CEO của các nước khác trên thế giới.
- Hoạt động thực tiễn (lộ trình phát triển CEO):
1/ Khởi đạo (đạo đức kinh doanh, hướng tới cộng đồng – xã hội, hướng thiện)
2/ Khởi tạo tầm nhìn (sứ mệnh, giá trị cốt lõi)
3/ Khởi tạo ý tưởng (vô hình, vẽ bản đồ chiến lược)
4/ Khởi nghiệp (hữu hình, sản phẩm – dịch vụ – khách hàng, hoạt động vi mô)
5/ Nuôi nghiệp (quản trị tác nghiệp, xây dựng & đóng gói hệ thống, hoạt động vĩ mô)
6/ Mua bán nghiệp (M&A, nhà đầu tư)
7/ Khởi tạo hệ sinh thái (mở rộng hệ sinh thái kinh doanh, liên minh – liên kết)
8+/ …
- Hoạt động kinh tế - xã hội:
CEO Networking Club: là group dành cho CEO kết nối kinh doanh theo từng lĩnh vực và khu vực tỉnh thành.
CEO doanh nghiệp Club: là group dành cho những anh chị CEO Trainer và CEO Mentor sẵn sàng tư vấn, cố vấn cho doanh nghiệp Việt Nam về quản trị tác nghiệp, giúp thực hiện nhiệm vụ phát triển doanh nghiệp, phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam.
CEO Thiện nguyện Club: là group dành cho những anh chị CEO yêu thích được làm thiện nguyện, trao di yêu thương và giúp đỡ những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn, cùng nhau lan tỏa tính nhân văn và đạo đức trong cuộc sống.
- Hoạt động việc làm:
Sàn việc làm Club: là group chung của Sàn việc làm Hapnoo để hỏi đáp, giao lưu, chia sẻ, kết nối, giao dịch cơ hội việc làm:
Tuyển dụng nhân viên
Tìm việc vị trí CEO / Giám đốc / Điều hành
Headhunter / Cộng tác viên tuyển dụng
Outsource / Freelancer / Cộng tác viên làm việc tự do
- Hoạt động kinh tế - xã hội:
HR doanh nghiệp Club: là group dành cho những anh chị HR Trainer và HR Mentor sẵn sàng tư vấn, cố vấn cho doanh nghiệp Việt Nam về quản trị nguồn nhân lực, giúp thực hiện nhiệm vụ phát triển doanh nghiệp, phát triển con người, phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam.
HR Việc tử tế Club: là group dành cho những anh chị HR yêu thích được làm việc tử tế, thiện nguyện, trao di yêu thương và giúp đỡ những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn, cùng nhau lan tỏa tính nhân văn và đạo đức trong cuộc sống.
Hoạt động tài trợ cho Cộng đồng Cây tri thức CEO:
CEO Tài trợ Club: là group dành cho những tổ chức, cá nhân mong muốn đồng hành cùng Cộng đồng Cây tri thức CEO bằng hình thức tài trợ (địa điểm, sản phẩm - dịch vụ, quà tặng, tiền mặt …).
💪 2- ACTIVITY (hoạt động) – các hoạt động chính của các Club nhằm giúp phát triển kỹ năng cho từng thành viên trong cộng đồng và giúp chuyển đổi thành viên lên cấp độ cao hơn. Gồm có 04 hoạt động:
💬 Forum (trao đổi online): là nơi người làm nghề HR có thể tạo chủ đề và cùng chia sẻ thông tin, quan điểm – giúp tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và góc nhìn thực tế của nghề.
📣Public speaking (chia sẻ & thuyết trình nhóm) - giúp phát triển khả năng dẫn dắt, phản biện, rèn luyện kiến thức;
📖 Speed reading (đọc sách nhanh & tóm tắt kiến thức bằng kỹ thuật mindmap & hình ảnh vẽ tay) – giúp tiếp cận tri thức bài bản của thế giới & tăng khả năng tư duy trí não;
🏆Contest (các cuộc thi từ nhóm nhỏ đến các nhóm lớn trên cả nước, diễn ra liên tục, chủ đề là về nghề CEO, nội dung là biện luận trước nhóm và có hình ảnh vẽ tay, hình thức là gửi video hoặc livestream tới cộng đồng, ban giám khảo là Trainer hoặc Mentor) – để lựa chọn ra những người có ảnh hưởng để dẫn dắt, truyền cảm hứng cho nghề CEO;
📚 3- DOCUMENT (tài liệu) – tài liệu tổng hợp từ cộng đồng, giúp tìm kiếm thông tin mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng. Những tài liệu này do Mentor và Trainer phê duyệt và cập nhật. Gồm có:
📖 Giải pháp: tài liệu, video … giúp những người làm nghề CEO có thể tìm kiếm và áp dụng thực tế bất kỳ lúc nào.
🏋️ Case study: những vấn đề / khó khăn thực tế mà thành viên đã gặp khi triển khai thực tế.
🎎 Danh sách CEO Supporter, CEO Leader, CEO Trainer, CEO Mentor: những anh chị sẵn sàng hỗ trợ / giúp đỡ nếu như thành viên CEO có câu hỏi gì, đồng thời họ là cầu nối để tổ chức những buổi offline, sự kiện lớn, là đầu cầu kết nối các hoạt động CEO trên cả nước.
.
📜 CÁCH THỨC TỔ CHỨC CLUB:
🌱 Cộng đồng Cây tri thức CEO khuyến khích thành viên phát triển nghề CEO, phát triển cộng đồng CEO, xây dựng thương hiệu cá nhân bằng cách chia sẻ kiến thức, dẫn dắt, mở lớp đào tạo thành viên CEO, làm diễn giả chia sẻ nghề CEO, cố vấn doanh nghiệp Việt Nam về quản trị tác nghiệp. Bất kỳ ở cấp độ nào thì anh chị cũng cần phải luôn học hỏi, và cách học cao nhất đó là chia sẻ, dẫn dắt. Bởi khi đó, chúng ta cần phải tư duy, tổng hợp, phân tích tất cả kiến thức chúng ta học được ... thì mới có thể dẫn dắt thành viên khác được.
🔥 Lợi ích khi tham gia hoạt động nhóm: 1/ Thành viên sẽ không phải mất nhiều thời gian để trải nghiệm. Được trải nghiệm, rèn luyện trực tiếp với nhóm. Việc thuyết trình trước nhóm là hình thức học hỏi tốt nhất, giúp rèn luyện khả năng tư duy, xử lý tình huống, sắp xếp & tổng hợp kiến thức, định hướng & dẫn dắt người khác một cách thuyết phục & hiệu quả nhất ... 2/ Mở rộng kết nối: khi trở thành thành viên của Cộng đồng Cây tri thức CEO, anh chị sẽ có sẵn mạng lưới mối quan hệ kết nối, khi đi tới bất kỳ tỉnh thành nào, chỉ cần liên hệ với CEO Leader (trưởng nhóm / đầu cầu kết nối) sẽ sẵn sàng hỗ trợ, thậm chí có thể có CEO Leader ở các nước khác bên ngoài Việt Nam.
.
📈 Một vài đánh giá về tình hình hoạt động của cộng đồng CEO tại Việt Nam:
Hệ sinh thái phát triển cho CEO chưa đầy đủ, các mảnh ghép còn rải rác khó kết nối
Chưa có liên minh đầu tàu để dẫn dắt hệ sinh thái (cộng đồng) CEO phát triển
Chưa có Network (kết nối kinh doanh) đủ rộng và đủ sâu để tận dụng nguồn lực
Ứng dụng công nghệ thông tin còn hạn chế, nên chưa thể kiến tạo doanh nghiệp hoạt động không biên giới và không ma sát
...

Trân trọng!
Mr. Vinh Napoho
---------------------------------
#CayTriThucCEO #KetNoiCEO #CoVanCEO #NangTamCEO
Cộng đồng Cây tri thức CEO giúp anh chị CEO (hiện tại hoặc tương lai) có một môi trường - hệ sinh thái để kết nối, học hỏi, phát triển bản thân và công việc kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội!
📜 Website: http://caytrithucceo.com
🚩 Fanpage | Facebook | Zalo  
📃 300+ group kết nối CEO trên zalo, facebook phân theo club (start-up, lãnh đạo, đầu tư ...), theo chủ đề (chến lược, tổ chức, marketing, nhân sự ...), theo 63 tỉnh thành (HCM, Hà Nội, Đà Nẵng ...), theo lĩnh vực kinh doanh (công nghệ, in ấn, nhà hàng, vận tải ...)

 

Nhận dạng thương hiệu lãnh đạo Cộng đồng Cây tri thức CEO

Nhận dạng thương hiệu lãnh đạo Cộng đồng Cây tri thức CEO